CÁC HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH BÌNH BẮC 4

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, từ cuối tháng 10-2018, được sự chỉ đạo của Hội đồng thi đua nhà trường, Liên đội trường TH Vĩnh Bình Bắc 4 đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực dành cho học sinh.

Phong trào “Lớp học đẹp- góc thư viện thân thiện”

Nhằm xây dựng lớp học thân thiện, gần gũi với học sinh. Đồng thời thúc đẩy việc trang trí lớp, thực hiện xanh-sạch đẹp trong lớp học; phát huy vai trò của góc thư viện trong học tập. Liên đội đã phát động cuộc thi “Lớp học đẹp- thư viện thân thiện”. Trong cuộc thi, các lớp đã trang trí lớp, xanh hóa lớp học bằng các loại cây xanh, phát huy vai trò của các góc trong lớp học mà đặc biệt là góc thư viện, đem lại hiệu quả cao hơn trong giáo dục học sinh. Kết thúc cuộc thi, nhà trường đã khen thưởng 6 giải cho 6 tập thể lớp đạt thành tích tốt, đảm bảo theo các tiêu chí của ban giám khảo thuộc về các lớp 1A, 1B, 2A, 2B, 2C, 3A.

Phong trào thi đua ngắn hạn chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11:

Từ ngày 22/10, Liên đội đã phát động cuộc thi đua ngắn hạn chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam cho các tập thể lớp khối 3-4-5. Các tiêu chí thi đua gắn liền với hoạt động học tập của học sinh, bao gồm các tiêu chí về vệ sinh, trang trí lớp học, thực hiện nội quy của nhà trường, nhiệm vụ của học sinh,… Qua đợt thi đua, giúp học sinh nâng cao ý thức trong việc thực hiện nhiệm vụ của học sinh, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn trường. Kết thúc đợt thi đua, nhà trường đã trao tặng ba giải cho 3 tập thể đứng đầu theo thứ tự lần lượt là lớp 3A, 4A và 5A.

Thầy Nguyễn kim Điền- Hiệu trưởng nhà trường trao tặng giấy khen cho các tập thể lớp đạt thành tích trong đợt thi đua chào mừng 20-11

Tổ chức hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Sáng ngày 15 tháng 11 năm 2018, Liên đội đã tổ chức hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 với sự tham gia đông đảo của các em học sinh trong toàn trường với 4 hoạt động bao gồm: Biểu diễn các tiết mục văn nghệ với chủ đề chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, tổ chức tìm hiểu về ngày Nhà giáo Việt Nam thông qua trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, tổ chức thi thiết kế thiệp ở các khối lớp 3-4-5 , tổ chức trò chơi dân gian ở các khối 1-2.

Trong phần biểu diễn văn nghệ, các em học sinh đã biểu diễn những tiết mục được tập luyện và chuẩn bị chu đáo cả về trang phục, âm nhạc. Những bài hát múa với nội dung ca ngợi lòng biết ơn các thầy, cô giáo đã mang ý nghĩa sâu sắc nhân ngày 20/11.

Đến với phần hoạt động thi thiết kế thiệp chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Các em học sinh khối  3-4-5 đã thể hiện sự khéo tay của mình qua các sản phẩm là những tấm thiệp. Không chỉ vậy còn là những lời chúc về lòng biết ơn, sự kính trọng đến với các thầy cô được các em thể hiện qua sản phẩm của mình.

Tích cực tham gia thiết kế thiệp

Các em học sinh lớp 1-2 được hòa mình vào những trò chơi tập thể đầy thú vị, với mục đích giúp các em học sinh nâng cao tinh thần đoàn kết, phối hợp nhau tốt hơn.

Qua các hoạt động sôi nổi của Liên đội nhằm hướng đến chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, học sinh được trực tiếp trải nghiệm vào các hoạt động, qua đó giúp các em gần gũi, thêm yêu mái trường, thầy cô hơn. Qua đó, tiếp tục thực hiện phong trào “Trường học thân thiện- học sinh tích cực”, nâng cao hiệu quả giáo dục của nhà trường, xứng tầm là trường chuẩn quốc gia mức độ 1.