CHI BỘ TRƯỜNG TH VĨNH BÌNH BẮC 4 TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ VỚI CHỦ ĐỀ: “GIẢI PHÁP DUY TRÌ SĨ SỐ HỌC SINH KHI TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC TRỰC TIẾP”

Căn cứ Hướng dẫn 12-HD/BTCTW năm 2018 về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, Chi bộ trường TH Vĩnh Bình Bắc 4 đã có nhiều biện pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; kết hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề, nâng cao hiệu quả hoạt động của chi bộ.

Với mục đích đó, chiều ngày 08 tháng 4 năm 2022, Chi bộ trường TH Vĩnh Bình Bắc 4 tổ chức sinh hoạt chuyên đề năm 2022 với chủ đề: “Giải pháp duy trì sĩ số học sinh khi trở lại trường học trực tiếp”.

Đồng chí Nguyễn Kim Điền thông qua nội dung, chương trình của buổi sinh hoạt chuyên đề

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Thanh Hà, đại diện đảng viên của Chi bộ trình bày chuyên đề với chủ đề “Giải pháp duy trì sĩ số học sinh khi trở lại trường học trực tiếp”. Trong báo cáo, chuyên đề đã làm rõ những đặc điểm nổi bật về tình hình của địa phương và nhà trường; từ đó, xác định các điều kiện thuận lợi và khó khăn của nhà trường trong việc thực hiện công tác giảng dạy.

Chuyên đề đã trình bày các nội dung, yêu cầu, để từ đó đề ra các biện pháp, áp dụng đồng bộ trên tất cả các lớp về nội dung duy trì sĩ số học sinh khi trở lại học trực tiếp, để đảm bảo sĩ số học sinh cũng như chỉ tiêu của nhà trường vào cuối năm.

Với những biện pháp đưa ra, các đồng chí trong chi bộ đã cùng nhau thảo luận, tìm thêm những giải pháp một cách cụ thể, chi tiết hơn như: tăng cường khuyến khích thi đua học tập trong tập thể lớp, cá nhân học sinh; phối hợp với phụ huynh học sinh; thường xuyên, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ học sinh khó khăn. Từ đó, các đồng chí đảng viên trong chi bộ sẽ áp dụng giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ, công tác giảng dạy.

Sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ được tổ chức đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, về  rèn luyện phẩm chất đạo đức lối sống theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện dân chủ trong sinh hoạt chi bộ; Làm cho cán bộ và đảng viên nhận thức sâu sắc về vai trò, vị trí quan trọng của chi bộ trong công tác lãnh đạo toàn diện nhiệm vụ chính trị nhà trường; ý nghĩa quan trọng của việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đối với việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên./.