GẮN BIỂN CÔNG TRÌNH MĂNG NON LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH VĨNH BÌNH BẮC 4 NĂM HỌC 2022-2023.

Liên đội trường TH Vĩnh Bình Bắc 4 gắn biển công trình măng non “Vườn học tập”. Đây là công trình chào mừng thành công Đại hội đoàn các cấp, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2023).
Công trình là sản phẩm của đội viên nhi đồng trong toàn Liên đội đã góp công, góp sức cùng với giáo viên phụ trách các chi đội, nhi đồng và phụ huynh học sinh gồm đất trồng cây, cây kiểng, thùng cây,… Mỗi lớp thực hiện trồng và chăm sóc 2 thùng cây xanh, bao gồm các loại cây như: rau xanh, cây thuốc nam, hoa… Loại cây của từng lớp được phân công cụ thể. Cây được trồng trong thùng mốp (Đảm bảo thùng phải sử dụng được lâu dài, chịu được nắng, mưa), giáo viên chủ nhiệm các lớp có trách nhiệm phân công thành viên chăm sóc hằng ngày. Kết quả thực hiện, chăm sóc vườn cây được tính vào kết quả thi đua phong trào “trường học xanh- sạch- khỏe” hằng tuần. Vận động phụ huynh học sinh chậu trồng cây, đất trồng với số tiền 3.000.000 đồng. Vận động cây trồng với số tiền hơn 5.000.000 đồng. Trồng mới 30 chậu cây với các loại cây: cây kiểng, cây thuốc nam, cây rau,..

Công trình đã góp phần duy trì và đẩy mạnh phong trào Xanh- Sạch- Đẹp nhằm giữ gìn vệ sinh, cảnh quan nhà trường. Tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm theo chủ đề trong nhà trường, phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tế, điều kiện của học sinh tại trường. Giáo dục học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan lớp học xanh- sạch- đẹp. Nâng cao năng lực, phẩm chất của học sinh, giáo dục lòng yêu môi trường, tự phục vụ, tự quản,…