GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN: CÔ LÊ KIM CHI, NGƯỜI QUẢN LÝ TẬN TÂM

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trường TH Vĩnh Bình Bắc 4, đã có rất nhiều cố gắng, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện: đẩy mạnh việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Có được những kết quả mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm nhà trường, đặc biệt là thành tích của một một người quản lý chuyên môn nữ đầy nhiệt huyết và năng lực: cô Lê Kim Chi- Phó bí thư chi bộ- phó hiệu trưởng – chủ tịch công đoàn trường.

Cô Lê Kim Chi và học sinh

Cô sinh ra và lớn lên tại vùng đất U Minh lịch sử. Ngay từ nhỏ, cô Chi đã có mơ ước làm một cô giáo. Chính vì vậy, khi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 1994, cô thi vào khoa tiểu học, trường Cao đẳng  sư phạm Kiên Giang. Sau thời gian  học tập, rèn luyện dưới cô trở về mái trường thân yêu ngày xưa đã đã theo cô hết thời TH và THCS- Trường TH Vĩnh Bình Bắc 3. Với mong muốn được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức của mình, cô đã tiếp tục theo học lớp cử nhân Tiểu học của trường Đại học Sư Phạm Hà Nội và tốt nghiệp loại Khá. Năm 2007, cô đã được quyết định chuyển về trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4, đây cũng chính là ngôi trường cô công tác hiện nay.

Nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, bởi bảng thành tích rất đáng nể của cô: Trước khi được bổ nhiệm làm cán bộ quản lý, cô đã là một giáo viên dạy giỏi cấp huyện, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Khi là cán bộ quản lý từ năm học 2013-2014  cho đến nay cô luôn đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và nhiều năm cô được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp,cô trở thành một cán bộ quản lý phụ trách chuyên môn có nhiều kinh nghiệm được tham gia vào tổ tư vấn chuyên môn của phòng Giáo dục Vĩnh Thuận, Sở Giáo dục đào tạo Kiên Giang. Trong công tác quản lý chuyên môn cũng như khi lên lớp giảng dạy, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với thầy cô giáo và các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện.

Công việc bộn bề, hầu như ngày nào cô cũng ở trường từ sáng sớm để theo dõi việc thực hiện nề nếp, vận động học sinh tham gia tích cực vào hoạt động giữ gìn vệ sinh trường lớp. Nhờ vậy, ngôi trường lúc nào cũng khang trang, sạch đẹp. Bên cạnh đó, công việc chính của mình cô luôn đảm bảo, thường xuyên giúp đỡ, tư vấn hỗ trợ cho giáo viên về phương pháp, hình thức dạy học, nhằm phát huy tính tự học và học tích cực của học sinh.

Từ tấm gương tiêu biểu của người cán bộ quản lý cần mẫn, chịu khó, linh hoạt sáng tạo đã tạo thêm cho giáo viên động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

BÀI VÀ ẢNH: NTH