HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU, THAM QUAN VỀ NGUỒN CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931-26/3/2019)

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm thiết thực chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), giúp học sinh hiểu rõ và sâu sắc hơn về truyền thống đấu tranh giữ nước của cha ông. Khơi gợi lòng yêu quê hương đất nước và lòng tự hào dân tộc; tiếp tục thực hiện phong trào “Trường học thân thiện- học sinh tích cực” trong nhà trường. Vào ngày 22 tháng 3 vừa qua, Liên đội trường TH Vĩnh Bình Bắc 4 đã tham gia hoạt động giao lưu khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Kiên Giang tại ấp Xẻo Gia do cụm chi đoàn các trường Vĩnh Bình Bắc tổ chức.

Học sinh các trường tham gia hoạt động giao lưu

Tại chương trình giao lưu, các em học sinh đã được tham gia các hoạt động  như: Nghe Bác Nguyễn Văn Tước nói chuyện truyền thống về cách mạng trong quá trình đấu tranh giữ nước của nhân dân Xẻo Gia nói riêng xã Vĩnh Bình Bắc nói chung; các em thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì quê hương đất nước, thông qua đó, xã đoàn Vĩnh Bình Bắc ôn lại truyền thống 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cũng trong chương trình hoạt động, xã đoàn Vĩnh Bình Bắc đã trao tặng 3 suất quà cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các trường trên địa bàn.

Các em học sinh thắp hương tại bia kỷ niệm

Qua hoạt động, đã tạo cơ hội cho các em học sinh trên địa bàn giao lưu, gặp gỡ. Giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nêu cao vai trò của tuổi trẻ trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước của ông cha ta./.

BÀI VÀ ẢNH: NTH