HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 09/11: LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH VĨNH BÌNH BẮC 4 TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN LUẬT TRẺ EM 2016

Nhằm hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 09/11, vào ngày 07/11/2022, Liên đội trường TH Vĩnh Bình Bắc 4 đã tổ chức hoạt động tuyên truyền luật trẻ em 2016.

Tham gia hoạt động có trên 250 em học sinh của nhà trường. Tại chương trình hoạt động, các em học sinh đã tham gia thuyết trình về các nhóm quyền của trẻ em, trình bày về các quyền thuộc các nhóm quyền.

Học sinh lớp 5A thuyết trình về quyền được sống còn của trẻ em

Sau đó, Thầy Nguyễn Thanh Hà, TPT Đội đã giới thiệu cho các em học sinh về 25 quyền 5 nghĩa vụ của trẻ em, giới thiệu Tổng đài bảo vệ trẻ em 111, tổ chức hoạt động tìm hiểu về luật trẻ em với hình thức trả lời trắc nghiệm, hoạt động đã thu hút được sự hứng thú tham gia của các em học sinh.

Giới thiệu về quyền và nghĩa vụ của trẻ em

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa đối với các em học sinh trong nhà trường, giúp các em có được những hiểu biết cơ bản nhất đối với Luật trẻ em, biết được những quyền cơ bản của trẻ em, qua đó giúp các em nhận diện được những hành vi xâm hại quyền trẻ em để có những cách xử lý phù hợp./.