HUYỆN VĨNH THUẬN: TỔ CHỨC TRIỂN LÃM TUYÊN TRUYỀN VỀ CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Sáng ngày 26 tháng 6 năm 2020, tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Vĩnh Thuận, Sở thông tin và truyền thông Tỉnh Kiên Giang phối hợp với Ban Tuyên giáo huyện ủy huyện Vĩnh Thuận đã tổ chức khai mạc triển lãm giới thiệu tranh ảnh về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Quang cảnh buổi lễ khai mạc triển lãm

Đến tham dự buổi khai mạc có Ông Lâm Văn Sển, Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Kiên Giang, các đại biểu là lãnh đạo sở ban ngành cấp tỉnh, Lãnh đạo huyện Vĩnh Thuận cùng hơn 200 đoàn viên thanh niên, Ban giám hiệu các trường, cán bộ phụ trách trang thông tin điện tử của các trường trong toàn huyện.

Trong buổi khai mạc, các đại biểu đã được xem video clip triển lãm số 3D về những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Bên cạnh đó, đại biểu cũng tham quan những tư liệu hiện vật được trưng bày trong buổi triển lãm như các hình ảnh hiện vật, bản đồ cổ về chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa.

Thầy Huỳnh Toàn- Trưởng khoa kỹ năng Trường Đoàn Lý Tự Trọng,

giới thiệu các tư liệu lịch sử chủ quyền biển đảo Việt Nam cho các bạn đoàn viên thanh niên

Qua buổi triển lãm, nhằm khẳng định thêm những chứng cứ lịch sử và pháp lý đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; Vị trí, vai trò và tiềm năng của biển đảo Việt Nam và công tác bảo vệ chủ quyền của nước ta trong tình hình mới.

Được biết, triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 27 tháng 6 năm 2020./.

BÀI VÀ ẢNH: N.T.H