KHAI MẠC TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện kế hoạch của Phòng giáo dục huyện Vĩnh Thuận về tổ chức tuần lễ học tập suốt đời năm 2019. Vào ngày 30 tháng 9 vừa qua, trường TH Vĩnh Bình Bắc 4 đã tổ chức khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 (Từ ngày 01/10/2019 đến ngày 07/10/2019). Tham dự lễ khai mạc có đầy đủ giáo viên cùng hơn 300 học sinh của nhà trường.

Giáo viên và học sinh tham gia lễ khai mạc

Tại lễ khai mạc, Cô Lê Kim Chi, phó hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban giám hiệu thông qua bài phát biểu khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm 2019. Bài phát biểu khẳng định “Trong bối cảnh toàn cầu hóa, Giáo dục và Đào tạo vừa là quyền cơ bản của con người, vừa là chìa khóa của sự phát triển bền vững, hòa bình, ổn định, tăng trưởng và phát triển kinh tế – xã hội. Học tập là một nhu cầu cấp bách đối với mỗi cá nhân để có thể thích nghi với những thay đổi nhanh chóng và khẳng định giá trị nhân văn trong một thế giới toàn cầu hóa. Mục tiêu và cũng là giải pháp mang tính thời đại của mọi nền giáo dục trên thế giới là xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người dân. Học tập để cùng chung sống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng và cho toàn xã hội.”

Cô Lê Kim Chi phát biểu khai mạc tuần lễ học tập suốt đời

Để thể hiện sự quyết tâm của toàn thể học sinh nhà trường trong tuần lễ học tập suốt đời, Em Trần Xuân Nghi đã thay mặt các bạn học sinh trong toàn trường phát biểu thể hiện quyết tâm trong học tập cũng như hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, đó là “tạo khí thế học tập sôi nổi ở các lớp theo phương châm hướng dẫn của thầy cô, ai cũng phải học hỏi; tất cả các bạn đều phải học tùy theo hoàn cảnh, điều kiện của mình để có kế hoạch cụ thể tự học, tự rèn luyện nâng cao trình độ học vấn. Thông qua Tuần lễ học tập suốt đời, bằng sự hướng dẫn của thầy cô, các em sẽ tự tìm cho mình những nguồn kiến thức mới thông qua việc đọc sách và chia sẻ với bạn bè, thông qua báo chí, internet và TV.”

Em Trần Xuân Nghi phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Cũng tại lễ khai mạc, các em học sinh khối lớp 4, 5 đã lần lượt giới thiệu các đầu sách mới có trong thư viện, tham gia trang trí sách.

Sau chương trình phát động này, xuyên suốt trong tuần lễ học tập suốt đời sẽ diễn ra các hoạt động như tham quan thư viện trường, tổ chức đọc sách tại thư viện trường, sinh hoạt 15’ đầu giờ bằng đọc sách tại thư viện lớp, tổ chức đọc sách trước lớp và phát động các phong trào thi đua học tốt trong toàn trường.

BÀI VÀ ẢNH: NTH