LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH VĨNH BÌNH BẮC 4 HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG “TỰ HÀO MỘT DẢI NON SÔNG VIỆT NAM

Việc treo bản đồ Việt Nam tại trụ sở, phòng làm việc, nơi học tập… sẽ góp phần giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào về quê hương đất nước trong mỗi người dân Việt Nam.
Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Trung ương Đoàn phát động cuối năm 2023 nhằm giáo dục lòng yêu nước, ý thức về chủ quyền quốc gia dân tộc, khơi dậy niềm tự hào về toàn vẹn lãnh thổ trong mỗi người dân Việt Nam nói chung, đoàn viên, thanh thiếu nhi nói riêng. Mỗi tấm bản đồ được treo, thiếu niên nhi đồng sẽ hiểu hơn về chủ quyền lãnh thổ của đất nước, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục của tổ chức Đoàn, Đội trong nhà trường.
Từ tháng 12/2023, Liên đội trường TH Vĩnh Bình Bắc 4 đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng như: treo pano ảnh hưởng ứng cuộc vận động, treo bản đồ tổ quốc Việt Nam ở khu vực dễ thấy, dễ tiếp cận; Phối hợp chuyên môn nhà trường giáo dục về dáng hình tổ quốc Việt Nam trong các giờ ngoại khoá, chương trình giáo dục địa phương. Ngày 06/5/2024, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024), Liên đội tổ chức Lễ trao tặng bản đồ Việt Nam cho các chi đội, sao nhi đồng trong toàn liên đội, 11/11 lớp treo bản đồ (đạt tỷ lệ 100%).
Để cuộc vận động tiếp tục được lan tỏa trong thời gian tới, Liên đội sẽ tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về bản đồ Việt Nam, địa lý Việt Nam, tuyên truyền, giáo dục về chủ quyền biển đảo Việt Nam, thi trang trí khu vực treo bản đồ…; Tuyên truyền trên không gian mạng, trên các trang mạng xã hội, website của nhà trường.