LIÊN ĐỘI – CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG TH VĨNH BÌNH BẮC 4 TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ” GẮN VỚI KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI NĂM HỌC 2023-2024

Sáng ngày 23 tháng 3 năm 2024, Liên đội trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4 tổ chức chương trình “Hành trình về địa chỉ đỏ” gắn với lễ kết nạp đội viên mới năm học 2023-2024 tại khu Chứng tích chiến tranh Rừng tràm Bang Biện Phú.

Tham dự chương trình có các thầy cô giáo viên, phụ huynh học sinh và hơn 50 học sinh trường TH Vĩnh Bình Bắc 4. Tham gia chương trình, các em học sinh được đồng chí Võ Thanh Xuân- Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo, giám đốc trung tâm Chính trị huyện Vĩnh Thuận trình bày truyền thống đấu tranh kiên cường bất khuất của quân dân Vĩnh Thuận trong cuộc kháng chiến chống Mỹ; về những tội ác của Mỹ-Ngụy tại đặc khu An Phước. Các em được nghe về quá trình thành lập lên khu chứng tích chiến tranh Rừng tràm Bang Biện Phú; Dâng hoa tại tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh, thắp hương tưởng niệm tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ, người có công huyện Vĩnh Thuận.

Đoàn giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh thắp hương tại đền thờ Anh hùng liệt sĩ, người có công huyện Vĩnh Thuận

Đặc biệt, nằm trong chương trình hoạt động, Liên đội trường TH Vĩnh Bình Bắc 4 tổ chức lễ kết nạp đội viên mới năm học 2023-2024 cho 35 em sao nhi đồng khối lớp 3 đủ điều kiện. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, thể hiện sự trang trọng, tự hào khi được đứng vào hàng ngũ đội TNTP Hồ Chí Minh khi các em được kết nạp Đội tại địa chỉ đỏ là tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lễ kết nạp Đội viên mới được tổ chức tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm trong khu chứng tích

Đây là hoạt động của Liên đội chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024). Chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2024). Thông qua chương trình nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục học sinh về truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc; lòng biết ơn đối với những anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh bảo vệ tổ quốc, bảo vệ quê hương. Tăng cường, phát huy hiệu quả triển khai mô hình “Giáo dục đạo đức cho học sinh” trong nhà trường./.