LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH VĨNH BÌNH BẮC 4 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ HƯỚNG DẪN ĐỘI MŨ BẢO HIỂM AN TOÀN

Sáng ngày 23 tháng 9 năm 2024, Liên đội trường TH Vĩnh Bình Bắc 4 tổ chức hoạt động tuyên truyền giáo dục An toàn giao thông và hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, đảm bảo an toàn với sự tham gia của gần 250 đội viên, nhi đồng trong toàn trường.

Học sinh thực hiện thực hành đội mũ bảo hiểm

Trong chương trình hoạt động, các em học sinh được hướng dẫn các quy tắc khi tham gia giao thông trên đường đi học, nhất là đi xe đạp, xe máy điện như đi đúng phần đường, lề đường, không chạy xe hàng hai hàng ba,…hướng dẫn các em biết cách lựa chọn mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng, cách đeo mũ bảo hiểm đúng cách, an toàn. Bằng các hình thức thực hành trực tiếp, tham gia trả lời các câu hỏi về tình huống giao thông, xem video hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, an toàn đã đem đến không khí hết sức sôi nổi trong hoạt động.

Đặc biệt, được sự tài trợ của công ty HONDA Việt Nam, Liên đội đã trao tặng 60 mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 của nhà trường, đây là phần quà hết sức ý nghĩa, giúp các em có những mũ bảo hiểm đúng chuẩn, vừa vặn với cỡ đầu, đảm bảo an toàn cho các em khi đến trường.

Thông qua hoạt động, đã góp phần nâng cao ý thức của đội viên, nhi đồng trong Liên đội khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông, phòng, chống tai nạn thương tích có thể xảy ra khi các em trên đường đến trường./.