LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH BÌNH BẮC 4 TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, từ cuối tháng 10-2020, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội trường TH Vĩnh Bình Bắc 4 đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực dành cho học sinh.

1. Phong trào thi đua ngắn hạn chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11:

Từ ngày 22/10, Liên đội đã phát động cuộc thi đua ngắn hạn chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam cho các tập thể lớp khối 3-4-5. Các tiêu chí thi đua gắn liền với hoạt động học tập của học sinh, bao gồm các tiêu chí về vệ sinh, trang trí lớp học, thực hiện nội quy của nhà trường, nhiệm vụ của học sinh,… Qua đợt thi đua, giúp học sinh nâng cao ý thức trong việc thực hiện nhiệm vụ của học sinh, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn trường.

1. Tổ chức hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Chiều ngày 19/11/2020, Liên đội đã tổ chức hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 với sự tham gia đông đảo của các em học sinh trong toàn trường với các hoạt động bao gồm: tổ chức thi thiết kế thiệp ở các khối lớp 1-2-3 và tổ chức các trò chơi Team building (trò chơi tập thể) cho học sinh khối lớp 4-5.

Trong phần hoạt động thi thiết kế thiệp chúc mừng thầy, cô; các em học sinh khối 1-2-3 đã thể hiện sự khéo tay của mình qua các sản phẩm là những tấm thiệp. Không chỉ vậy còn là những lời chúc về lòng biết ơn, sự kính trọng đến với các thầy cô được các em thể hiện qua sản phẩm của mình.

Học sinh thực hiện phần thi thiết kế thiệp

Học sinh các lớp trình bày sản phẩm

Cùng với các hoạt động trên, học sinh khối lớp 4-5 đã tham gia các hoạt động trò chơi tập thể teambuiding. Những tiếng reo hò, cổ vũ, những giọt mồ hôi của sự cố gắng, tinh thần thi đấu của các em học sinh đã mang đến cho buổi tổ chức không khí hết sức sôi nổi, hào hứng.

Qua các hoạt động sôi nổi của Liên đội nhằm hướng đến ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, học sinh được trực tiếp trải nghiệm vào các hoạt động, qua đó giúp các em hiểu biết hơn về truyền thống của ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Từ đó các em được gần gũi, yêu mái trường và thầy cô hơn, tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào “Trường học thân thiện- học sinh tích cực” trong nhà trường.

BÀI VÀ ẢNH: N.T.H