RA MẮT “KHÔNG GIAN VĂN HÓA HỒ CHÍ MINH” KẾT HỢP CÔNG TRÌNH MĂNG NON “THƯ VIỆN THÂN THIỆN”

Sáng ngày 03/01/2024, Công đoàn cơ sở – Liên đội trường TH Vĩnh Bình Bắc 4 ra mắt mô hình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” kết hợp với công trình măng non “Thư viện thân thiện”. Đây là mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập huyện Vĩnh Thuận (01/1964-01/2024).

Mô hình “không gian văn hóa Hồ Chí Minh” là một mô hình nhằm tạo một nơi trưng bày, lưu giữ, triển lãm những hình ảnh về cuộc đời hoạt động cách mạng, các sản phẩm văn hóa, văn học, nghệ thuật (những lời dạy, bài phát biểu, các tác phẩm văn học,…) của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Giới thiệu các tác phẩm, hình ảnh, lời dạy… về giáo dục đạo đức cách mạng, xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Tư liệu về Bác với ngành giáo dục, với học sinh; Bác Hồ với miền Nam… Đặc biệt, không chỉ là những thông tin được in ấn sẵn, mô hình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” của Công đoàn cơ sở và Liên đội được kết hợp xây dựng bằng cách quét mã QR trên các trang tin điện tử, mạng xã hội như địa chỉ website c1vinhbinhbac4.vinhthuan.edu.vn, tài khoản zalo official tại địa chỉ zalo/me/c1vbb4, và fanpage facebook tại địa chỉ “Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4”. Ngoài ra, không gian được kết hợp xây dựng mô hình “Thư viện măng non thân thiện” (công trình măng non năm học 2023-2024 của Liên đội) để giới thiệu các tác phẩm văn học, tài liệu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các công trình, tác phẩm nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp, tư tưởng của Bác, là nơi học sinh được giới thiệu, tiếp cận các tài liệu, sách, báo phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi.

Các em học sinh tham quan, tìm hiểu những thông tin về Chủ tịch Hồ Chí Minh được giới thiệu trong không gian

Trong thời gian tới, không gian trưng bày sẽ là nơi giới thiệu, biểu dương các tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Bác, tổ chức các hoạt động ý nghĩa khác, qua đó giúp mỗi đoàn viên công đoàn, đội viên, nhi đồng của nhà trường thấy được trách nhiệm của mình trong học tập và làm theo Bác.

Các em học sinh đọc sách tại “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”

Thông qua triển khai mô hình, đưa “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” vào hoạt động, đó sẽ là nơi tỏa sáng tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh và làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác thấm sâu vào mỗi đảng viên, đoàn viên công đoàn trong Chi bộ, công đoàn cơ sở; là nguồn sức mạnh tinh thần để mỗi tổ chức, cá nhân tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo Bác. Là nơi thể hiện tình cảm kính trọng sâu sắc của đảng viên, đoàn viên công đoàn, đội viên, nhi đồng của trường TH Vĩnh Bình Bắc 4 đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nhà trường./.