SINH HOẠT CHỦ ĐỀ “MỖI TUẦN 1 CÂU CHUYỆN ĐẸP, MỘT CUỐN SÁCH HAY, MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG”

Sáng ngày 10 tháng 4 năm 2023, trong giờ sinh hoạt dưới cờ Tuần thứ 30 năm học 2022-2023, Liên đội trường TH Vĩnh Bình Bắc 4 đã tổ chức sinh hoạt với chủ đề “MỖI TUẦN 1 CÂU CHUYỆN ĐẸP, MỘT CUỐN SÁCH HAY, MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG”.
Đây là một trong những hoạt động được tổ chức thường xuyên, hàng tuần của Liên đội. Hoạt động được phân công thực hiện đến các chi đội, hằng tuần, bao gồm các nội dung như Các bạn đội viên cùng với thầy cô chủ nhiệm tìm kiếm các câu chuyện, những tấm gương trong cuộc sống hằng ngày về học tập, về nghị lực, về tình cảm gia đình…sưu tầm trên các trang sách báo, hoặc các kênh thông tin đáng tin cậy để giới thiệu,  giới thiệu các quyển sách hay có trong thư viện nhà trường; Thực hiện tuyên truyền những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện; lan tỏa những câu chuyện đẹp, có ý nghĩa của cuộc sống.
Qua Hoạt động chuyên đề đã giúp phát triển mạnh văn hóa đọc cho toàn thể Đội viên, thiếu nhi toàn liên đội, xây dựng thói quen đọc sách. Giới thiệu và lan truyền những câu chuyện đẹp, những tấm gương tốt về lòng hiếu thảo, lòng thương người, người tốt việc tốt…nhằm thay đổi nhận thức đạo đức cho Đội viên, học sinh dần hoàn thiện nhân cách cho bản thân. Từ đó, Giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh. Góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.