SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỚNG ĐẾN CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Nhằm hướng đến chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 (20/11/1982-20/11/2022), Liên đội trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4 đã phát động nhiều phong trào trong toàn Liên đội.

Với mục đích nhằm giáo dục các em lòng yêu quý, kính trọng, biết ơn Thầy, Cô giáo. Đồng thời giáo dục truyền thống “Tôn Sư Trọng Đạo”, “truyền thống hiếu học” cho học sinh của nhà trường, Liên đội đã phát động các cuộc thi như tổ chức thi đua ngắn hạn phong trào “Hoa thi đua”: tổ chức thi đua thực hiện nề nếp, nội quy giữa các lớp; thời gian thi đua là 5 tuần (từ tuần 7 đến tuần 11, năm học 2022-2023), qua việc phát động phong trào thi đua đã tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các khối lớp, thúc đẩy sự phấn đấu rèn luyện của học sinh trong toàn trường.

Trao cờ “Hoa thi đua” hằng tuần cho các lớp đạt thành tích cao

Để thể hiện lòng biết ơn của mình đối với thầy cô, các em học sinh của nhà trường đã tham gia hoạt động thi thiết kế thiệp, qua phát động đã nhận được hơn 50 sản phẩm của các em học sinh khối lớp 3, 4, 5. Các sản phẩm được các em đầu tư nghiêm túc, có nhiều sáng tạo, trình bày đẹp, sạch sẽ lời chúc gửi đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Liên đội đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 05 giải Ba và 07 giải khuyến khích cho các em học sinh có sản phẩm đạt yêu cầu. Bên cạnh đó, Liên đội cũng đã phát động phong trào “Lời chúc gửi đến Thầy cô”, các em viết những lời chúc và gửi đến Thầy cô, những câu chúc hay được thiết kế và đăng tải lên hệ thống trang tin của nhà trường.

Nhằm phát huy năng khiếu, sở trường của các em học sinh, hội thi văn nghệ với chủ đề “Thầy Cô cho em ước mơ” được tổ chức, hội thi được diễn ra vào ngày 17/11 với các tiết mục công phu, được đầu tư của các tập thể lớp. Trước đó, Liên đội cũng đã tổ chức giải thi đấu cờ vua với sự tham gia của hơn 20 bạn học sinh, được chia thành các lứa tuổi 7-9 và 10-11 tuổi, giải đấu nhằm tạo sân chơi lành mạnh, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho các em học sinh.

Tất cả các hoạt động đã được tổng kết và trao thưởng vào ngày 21/11/2022.

Cô Lê Kim Chi, Phó hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen và phần thưởng

cho các em học sinh đạt thành tích trong đợt thi đua chào mừng ngày 20-11

Các hoạt động sôi nổi của Liên đội chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 đã tạo khí thế, môi trường sinh hoạt lành mạnh cho các em học sinh trong nhà trường, tạo điều kiện cho các em học sinh phát huy được năng khiếu, sở trường, góp phần nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động trải nghiệm, ngoài giờ lên lớp trong nhà trường.