TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THEO CHỦ ĐỀ MỪNG XUÂN GIÁP THÌN 2024, CHỦ ĐỀ: XUÂN YÊU THƯƠNG

Chiều ngày 01/02/2024, Liên đội trường TH Vĩnh Bình Bắc 4 tổ chức cho học sinh hoạt động trải nghiệm mừng Xuân Giáp Thìn với chủ đề “Xuân yêu thương” năm 2024.

Hơn 250 học sinh của trường đã tham gia các hoạt động với không khí hết sức sôi nổi. Trong chương trình hoạt động, các em học sinh được tìm hiểu về ngày tết cổ truyền của dân tộc với các truyền thống đặc trưng của ngày tết như bánh chưng – Bánh tét, dưa hấu, trồng cây nêu,… bằng nhiều hình thức trình bày như xây dựng hoạt cảnh, thuyết trình, trình bày hiện vật,…; Các em học sinh đã được tham gia hoạt động thời trang ngày tết chủ đề “Vui xuân” với các bộ trang phục thời trang tái chế từ những vật dụng đã qua sử dụng, nhằm giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, sử dụng vật liệu tái chế,…Đồng thời, các em đã được xem các tiết mục văn nghệ hết sức sôi nổi với các chủ đề về ngày tết. Hoạt động cũng đã tổng kết, trao giải thưởng cuộc thi “Măng non sống xanh”.

Phần trình diễn thời trang tái chế với chủ đề “Vui Xuân”

Bên cạnh đó, nhà trường đã vận động và giúp đỡ các em học sinh trong nhà trường có hoàn cảnh khó khăn với 11 suất bằng tiền mặt (200.000 đồng/suất) để kịp thời cho các em vui xuân đón tết.

Thầy Nguyễn Kim Điền, hiệu trưởng nhà trường trao tặng các suất quà cho học sinh khó khăn

Thông qua hoạt động đã góp phần giáo dục cho học sinh về kỹ năng sống, xây dựng văn hoá nhà trường. Tăng cường các hoạt động trải nghiệm trong nhà trường, phát huy sự tích cực, năng động sáng tạo cho học sinh trong các hoạt động. Góp phần bồi dưỡng kĩ năng sống cho HS, phát huy năng lực của học sinh trong các mặt văn nghệ, thể chất,… góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường./.