TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TRONG SINH HOẠT DƯỚI CỜ TUẦN 24: CHỦ ĐỀ “PHÒNG, CHỐNG XÂM HẠI VÀ BẮT CÓC TRẺ EM”

Sáng ngày 26/02/2024, Liên đội trường TH Vĩnh Bình Bắc 4 tổ chức sinh hoạt dưới cờ Tuần 24, năm học 2023-2024 và tổ chức hoạt động trải nghiệm trong giờ sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Phòng, chống xâm hại và bắt cóc trẻ em”với sự tham gia của 250 học sinh toàn trường.

Trong chương trình, các bạn học sinh được xem các tiểu phẩm, xử lý tình huống về phòng, chống bắt cóc trẻ em hằng ngày, ở nhà cũng như khi đến trường. Bên cạnh đó, các em được nghe giới thiệu về “Quy tắc 5 ngón tay”, hiểu những người có thể tin tưởng, hỗ trợ phòng, chống bị xâm hại,đặc biệt là xâm hại tình dục ở trẻ em

Thông qua hoạt động, giúp các em hiểu thêm về những nguy cơ bị bắt cóc, biết cách phòng, chống, tự bảo vệ bản thân mình trước các nguy cơ.