TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC” CHO HỌC SINH

Sáng ngày 06/3/2023, trong chương trình sinh hoạt dưới cờ tuần 25, năm học 2022-2023, Liên đội trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4 tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “phòng, chống đuối nước trong mùa hè”.

Trong chuyên đề, các em học sinh của nhà trường được tìm hiểu về thực trạng của việc đuối nước hiện nay, các em biết được các số liệu về tình trạng đuối nước trong trẻ em hiện nay của nước ta, được nghe về những nguyên nhân của các sự việc đuối nước bằng những hình ảnh và video. Bên cạnh đó các em biết cách phòng, chống đuối nước, xử lý những tình huống mà các em có thể gặp để đảm bảo an toàn. Đặc biệt, trong chuyên đề, các em được xem những tình huống mà trong cuộc sống các em có thể gặp nguy hiểm đuối nước, những tình huống này do các bạn học sinh thực hiện, các em học sinh được xem và nêu cách giải quyết sao cho phù hợp và đảm bảo an toàn nhất cho các em trong phòng, chống đuối nước.

Thông qua hoạt động sinh hoạt đã giúp các em học sinh biết được những nguy cơ của tai nạn đuối nước, biết cách phòng, chống và đảm bảo an toàn cho bản thân trước tai nạn đuối nước.