TRIỂN KHAI MÔ HÌNH TRỰC TUYẾN” HỖ TRỢ HỌC SINH TRONG THỜI GIAN HỌC TRỰC TUYẾN”

Để hỗ trợ việc dạy và học của giáo viên và học sinh  trong thời gian học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Nhà trường đã xây dựng và triển khai nhiều hình thức, biện pháp dạy và học trực tuyến. Các hình thức dạy học trực tuyến đang được triển khai đã giúp tăng cường quản lý việc học của học sinh, đội ngũ giáo viên có thêm điều kiện cập nhật thường xuyên kiến thức cho học sinh.

Với mục tiêu đó, chiều ngày 09/2/2022, được sự chỉ đạo của Hội đồng đội Huyện Vĩnh Thuận, Liên đội trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4 tổ chức hoạt động trực tuyến với chủ đề “Hỗ trợ học sinh học tập trong thời gian học trực tuyến”. Hoạt động được tổ chức với hình thức trực tuyến bằng ứng dụng Google Meet với sự tham gia của trên 100 học sinh khối lớp 4 và khối lớp 5. Thầy Nguyễn Thanh Hà, giáo viên Tổng phụ trách Đội triển khai các nội dung.

Học sinh tham gia hoạt động (ảnh chụp màn hình)

Trong chương trình hoạt động, Thầy Nguyễn Thanh Hà đã trình bày các nội dung về hướng dẫn tham gia giờ học trực tuyến có hiệu quả, biết cách ghi nhớ lịch học trên google lịch biểu, biết cách đăng nhập, quản lý gmail cá nhân; bên cạnh đó, còn triển khai các nội dung đảm bảo an toàn khi học trực tuyến, bảo vệ mắt và hướng dẫn học sinh thực hiện an toàn với các thiết bị điện tử trong thời gian học trực tuyến.

Trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, triển khai các giải pháp giúp đỡ học sinh trong việc tham gia học trực tuyến là hết sức kịp thời và cần thiết, góp phần vào việc chung tay đầy lùi dịch bệnh không lây lan trong diện rộng.