Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4 tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ năm học với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo”.

Với tinh thần đó, tập thể giáo viên có nhiều nỗ lực trong việc học tập nâng cao trình độ, đáp ứng các yêu cầu đổi mới giáo dục, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phương pháp giáo dục tích cực phù hợp nhằm phát huy tốt năng lực, phẩm chất của học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục.

Giờ học của học sinh lớp 5A

Trường thực hiện nghiêm quy định tổ chức dạy 2 buổi/ngày, tăng cường tổ chức nhiều hoạt động ngoài giờ lên lớp, giáo dục kỹ năng sống, hoạt động trải nghiệm thiết thực, hiệu quả. Đẩy mạnh đổi mới cơ chế quản lý chuyên môn, sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học và tăng cường bồi dưỡng các nội dung chuyên môn, nâng cao tay nghề cho giáo viên. Việc sinh hoạt chuyên môn tại các tổ, nhóm trong nhà trường được tổ chức theo hướng nghiên cứu bài học, xây dựng các giờ dạy minh họa, tiến hành dự giờ, rút kinh nghiệm, trao đổi thống nhất các vấn đề về chuyên môn. Đồng thời, thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin  trong đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá và quản lý hồ sơ chuyên môn. Góp phần thực hiện tốt Nghị quyết số 29-BCH TW Đảng khoá XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.