CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI, NGÀY ĐẠI DƯƠNG THẾ GIỚI, TUẦN LỄ BIỂN VÀ HẢI ĐẢO VIỆT NAM, THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG NĂM 2023 CỦA CĐCS TH VĨNH BÌNH BẮC 4

Nâng cao nhận thức của đoàn viên công đoàn nhà trường trong bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan nhà trường, góp phần thực hiện tiêu chí về bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Công đoàn trường TH Vĩnh Bình Bắc 4 đã triển khai hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đạo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2023.

Trong tháng hưởng ứng, Công đoàn cơ sở đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng như: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2023. Tổ chức lao động, vệ sinh cảnh quan môi trường, chăm sóc Mô hình công trình “Vườn học tập” do Công đoàn cơ sở – Liên đội đăng ký xây dựng, chăm sóc vào ngày 15 tháng 6 năm 2023.

Đoàn viên công đoàn tham gia lao động hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Qua các hoạt động đã đa dạng các hoạt động tuyên truyền về ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2023 như tuyên truyền  trong buổi sinh hoạt đoàn viên tháng 6, trên các trang tin điện tử nhà trường, facebook, zalo nội bộ; Đăng tải các pano, khẩu hiệu tuyên truyền đến đoàn viên công đoàn…có tổng cộng 100 lượt tương tác, truy cập thông tin. Tổ chức được 01 buổi lao động, quét dọn sân trường. Tổ chức phát quang, dọn rác, bao bỳ ny-lon trước cổng trường với sự tham gia của 25 đoàn viên công đoàn. Tiếp tục thường xuyên chăm sóc công trình “Vườn học tập”, trồng mới được 03 chậu cây xanh (1 chậu kiểng, 1 chậu rau xanh, 1 chậu cây thuốc nam).

Công trình “Vườn học tập” do Công đoàn cơ sở – Liên đội trường TH Vĩnh Bình Bắc 4 xây dựng và chăm sóc.

Thông qua các hoạt động đã góp phần tuyên truyền quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, luật pháp quốc tế về biển, đảo; các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam trên biển; vị trí, vai trò và tầm quan trọng của biển, đảo và đại dương; tài nguyên, môi trường biển, đảo trong phát triển bền vững. Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo; chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 của Chính phủ. tuyên truyền các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa, tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa.