ĐOÀN ĐÁNH GIÁ NGOÀI SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TỈNH KIÊN GIANG ĐẾN ĐÁNH GIÁ CHÍNH THỨC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH BÌNH BẮC 4

Sáng ngày 31/5/2021, Đoàn đánh giá ngoài Sở GDĐT Kiên Giang đã đến đánh giá chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia tại trường TH Vĩnh Bình Bắc 4. Đoàn do đồng chí Trương Hách Nhi Ta, Trưởng phòng GDTH-GDMN làm trưởng đoàn. Tiếp đoàn đánh giá ngoài có Đồng chí Ngô Thị Ngọc Hạnh, Phó trưởng phòng GDĐT Huyện Vĩnh Thuận; Bà Nguyễn Thị Bé Sáu, Phó chủ tịch UBND Xã Vĩnh Bình Bắc; Đại diện chính quyền địa phương ấp Hòa Thạnh; Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cùng Hội đồng tự đánh giá của trường TH Vĩnh Bình Bắc 4 do Thầy Nguyễn Kim Điền, Hiệu trưởng nhà trường làm Chủ tịch Hội đồng.

Đ/c Ngô Thị Ngọc Hạnh (đứng) phát biểu trong buổi khai mạc làm việc

Trong buổi làm việc, Đoàn đánh giá đã triển khai quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia đối với trường TH Vĩnh Bình Bắc 4. Thầy Nguyễn Kim Điền- Hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo tự đánh giá tóm tắt quá trình tự đánh giá của nhà trường, những mặt mạnh, hạn chế và phương hướng cải tiến trong những năm tiếp theo. Thành viên Đoàn đánh giá ngoài đã thực hiện kiểm tra báo cáo tự đánh giá của nhà trường, kiểm tra các hồ sơ, minh chứng của nhà trường đối với các tiêu chuẩn. Cũng trong buổi làm việc, Đoàn đánh giá ngoài cũng đã tổng kết, đánh giá công tác tự đánh giá của nhà trường, những hạn chế cần khắc phục trong thời gian sắp tới.

Thành viên Đoàn đánh giá ngoài làm việc với Hội đồng tự đánh giá ở tiêu chuẩn 3

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trương Hách Nhi Ta, Trưởng đoàn đánh giá ngoài Sở GDĐT đề nghị nhà trường cần khắc phục những hạn chế mà đoàn đã chỉ ra. Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục; hoàn thiện hồ sơ báo cáo Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND Tỉnh ban hành quyết định công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia năm 2021./.

Bài và ảnh: N.T.H