TỔNG KẾT VÀ TRAO TẶNG CÁC PHẦN QUÀ TỪ NGUỒN QUỸ 1000 ĐỒNG GIÚP BẠN.

Với mục đích triển khai các mô hình trong việc giáo dục kỹ năng thực hành xã hội, giáo dục cho học sinh- đội viên ý thức tiết kiệm: xây dựng tinh thần tương thân tương ái, thương yêu, giúp đỡ bạn bè trong học tập, trong cuộc sống. Từ tháng 11/2022, Liên đội nhà trường đã phát động mô hình phong trào “quỹ 1000 đồng giúp bạn”. Nguồn tiền này, các em học sinh tiết kiệm từ tiền gây quỹ kế hoạch nhỏ, tiết kiệm cá nhân, sau đó các em bỏ heo đất vào thứ 6 hằng tuần.

Trong hoạt động mừng xuân 2023, Liên đội đã tổng kết, trao tặng 11 phần quà cho 11 bạn học sinh khó khăn của nhà trường, mỗi suất quà trị giá khoảng 200.000 đồng. Những phần quà được chính các em học sinh vận động, đóng góp để góp phần giúp đỡ bạn nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có một cái tết đầy đủ hơn.

Qua kết quả triển khai mô hình đã góp phần giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có một cái tết đầy đủ, nêu cao tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Thực hiện phong trào giúp bạn đến trường của HĐĐ huyện Vĩnh Thuận.Tăng cường sự quan tâm nhà trường, gia đình và xã hội đối với học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện mô hình dân vận khéo trong nhà trường, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.